Gỗ Basswood

gỗ Basswood ( thường gọi là gỗ đoạn hay gỗ bồ đề) loại gỗ này có nguồn gốc chủ yếu là các nước xứ lạnh như Mỹ , Châu Âu. Chúng được khai thác và nhập về Việt Nam để sản xuất. Ở thị trường Nhật là một thị trường vào loại khó tính nhưng họ rất ưa chuộng loại gỗ Basswood không những cho rèm sáo gỗ mà họ còn sử dụng để ốp tường, trần nhà, làm các nhạc cụ như đàn guitar các chi tiết dùng cho trang trí nội thất…vì đắc tính gỗ rất tốt.

Ngày đăng: 14-06-2016

2,423 lượt xem

 Đối với loại gỗ basswood là một loại gỗ nguyên liệu tương đối mới được nhập  ở Việt Nam nên ít khách hàng biết đến loại gỗ này .

Cây gỗ Basswood.

Gỗ Basswood.

gỗ Basswood ( thường gọi là gỗ đoạn hay gỗ bồ đề)  loại gỗ này có nguồn gốc chủ yếu là các nước xứ lạnh như Mỹ , các nước Châu Âu như Nga và một số vùng giáp ranh giới Trung Quốc. Chúng được khai thác và nhập về Việt Nam để sản xuất. Ở thị trường Nhật là một thị trường vào loại khó tính nhưng  họ rất ưa chuộng loại gỗ Basswood không những cho rèm sáo gỗ mà họ còn sử dụng để ốp tường, trần nhà, làm các nhạc cụ như đàn guitar các chi tiết dùng cho trang trí nội thất…vì đắc tính gỗ rất tốt.

màu và vân gỗ basswood.

Đặc tính của  loại gỗ này là tỉ trọng  siêu nhẹ, thường một khối gỗ sấy khô giao động từ 390 – 450 Kg rất phù hợp để làm rèm sáo gỗ vì khi sử dụng thao  tác nâng hạ rèm nhẹ nhàng. Hơn thế nữa, loại gỗ nguyên liệu này ít mắt, mềm dẻo, dễ gia công cắt gọt… Gỗ Đoạn chịu máy tốt và dể đẽo gọt với các dụng cụ cầm tay, vì vậy đây là loại gỗ rất thích hợp để chạm khắc. Độ bám đinh, bám ốc và dính keo tương đối tốt. Gỗ có thể bào thành thành phẩm tốt, có bề mặt phẳng mịn. Gỗ khô tương đối nhanh, ít biến dạng hoặc xuống cấp khi phơi khô. Gỗ co rút khá nhiều nhưng giữ được sự ổn định về kích thước khi khô.

Cách nhận biết gỗ đoạn :
Dát gỗ thường khá rộng, màu trắng kem, hòa dần vào tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu đỏ, đôi khi xen lẫn các vệt màu đậm hơn. Mặt gỗ đẹp đều, vân gỗ thẳng và không rõ.

Gỗ Basswood.

- Đặc tính vật lý: 
Gỗ nhẹ, sức chịu lực nhìn chung là thấp, độ uốn xoắn khi gặp nước thấp.

Công dụng chính: 
Gỗ khắc, gỗ tiện, đồ gỗ, họa tiết trang trí, gỗ chạm nội thất và các loại nhạc cụ. Một ứng dụng chuyên môn quan trọng là đóng màn sáo.

Ứng dụng gỗ Basswood.

Nếu bạn đang tìm kiếm gỗ nguyên liệu thay thế cho các loại gỗ đang sử dụng thì gỗ basswood cũng là một lựa chọn tốt vì giá thành gỗ thấp, các lỗi trên bề mặt gỗ ít, dễ gia công cắt gọt, dễ chà nhám...

Xem sản phẩm rèm gỗ làm từ gỗ basswood >>>tại đây<<<

 

 

GỌI NGAY 0973 466 400
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN RÈM CỬA PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ  BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 49/14B, Ấp Tân Long, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0973 466 400

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha